Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng Trung tâm giống Hươu Việt Nam

Thứ sáu - 11/09/2015 14:21

Vừa qua tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Tổng công ty Khoáng sản thương mại Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khởi công xây Trung tâm giống Hươu Việt Nam.

Nuôi Hươu Hương Sơn

Nuôi Hươu Hương Sơn

 

Vừa qua tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Tổng công ty Khoáng sản thương mại Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khởi công xây Trung tâm giống Hươu Việt Nam.
trung tâm nghiên cứu giống hươu
Chăm sóc hươu lấy nhung ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Ảnh: Đ.Q

Được biết, Dự án Trung tâm giống Hươu Việt Nam được xây dựng trên tổng diện tích gần 50 ha thuộc địa bàn 2 xã Sơn Quang và Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Giai đoạn 1 (2015-2016) sẽ tiến hành xây dựng trên diện tích 16 ha, với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng (khoảng 1.000 con hươu giống).

Giai đoạn 2 (2016-2017) sẽ mở rộng khoảng 30 ha với 5.000-10.000 con hươu giống để nuôi tập trung và nuôi liên kết hộ.

Trước mắt, dự án tập trung triển khai các hạng mục chuồng trại, các phần kho chức năng, văn phòng trước tháng 12/2015. Năm 2016 hoàn thành các hạng mục còn lại. Từ năm 2017-2018 mở rộng và nâng tổng đàn hươu giống.

Dự kiến, sau khi đi vào hoạt động, Trung tâm giống Hươu Việt Nam sẽ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, bảo tồn gen giống hươu Hương Sơn, xây dựng quan hệ hợp tác quốc tế với hiệp hội nuôi hươu thế giới, xây dựng thị trường và quảng bá sản phẩm nhung hươu, con hươu… tiến tới xây dựng thương hiệu độc quyền về sản phẩm trong nước và quốc tế; cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến thực phẩm chức năng, cung cấp dịch vụ về tham quan nghỉ dưỡng.

Hiện nay trên địa bàn huyện Hương Sơn có khoảng 290 cơ sở nuôi hươu từ 10 con trở lên. Trong đó có 9 cơ sở nuôi từ 50 con trở lên với tổng đàn hươu toàn huyện đã có 37.500 con hươu, hàng năm cho trên 12 tấn nhung hươu.

Đây là cơ sở cho việc Trung tâm giống Hươu Hương Sơn có đủ điều kiện lựa chọn con giống phục vụ cho việc nuôi hươu tập trung bằng hình thức liên kết với tổ hợp tác xã, cá nhân để mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt cần đầu tư chiến lược để sản phẩm con hươu và nhung hươu có được tính cạnh tranh cao trong và ngoài nước./. 

Trần Đình Quý

 
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

  Mã chống spam   

  Những tin mới hơn

   

  Những tin cũ hơn

  Giới thiệu vài nét về nhunghuouhatinh.com

  Như chúng ta đã biết,nhung hươu nai và sâm là 2 vị được xếp đầu bảng trong tứ  đai bổ, mà đông y vẫn thường nhắc tới. Trong con hươu,nai nhung là bộ phận có giá trị nhất. Đây là bộ phận chứa các tinh chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, thành phần các chất dinh dưỡng có giá trị về y học như...

  Liên hệ
  banhang
  Fanpage NhunghuouHatinh